Header Styles

 

Colors Style

               
 

Custom Color

 

Menu Color

Copyright © 2015. TemPlaza. All Rights Reserved.

Nhiều quốc gia có xu hướng từ bỏ in túi ni lon

Nhiều quốc gia có xu hướng từ bỏ in túi ni lon

9 Tháng Ba, 2018 / 1 Comments / 259 / Tin tức
Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Ngày càng nhiều quốc gia có xu hướng từ bỏ túi ni lon trong cuộc sống hàng ngày, tiến tới một tương lai từ bỏ in túi ni lon để không sử dụng trong siêu thị, các cửa hàng buôn bán nhằm mục đích thay đổi thói quen và “sống xanh hơn” với những kế hoạch cho tương lai.

Ngày 3/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 đã chính thức được khởi động tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Sống xanh hơn”, sự kiện nhằm mục đích hướng người dân tham gia tích cực hơn vào các hoạt động bảo vệ môi trường, sống xanh và giảm thiểu sử dụng túi ni lon. Cùng với Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất trong những năm qua và ngày càng nhiều quốc gia có xu hướng từ bỏ túi ni lon trong cuộc sống hàng ngày.

Siêu thị không túi ni lon

Theo những đề xuất đầu năm mới 2018, Thủ tướng Anh Theresa May đang thúc đẩy xóa bỏ hoàn toàn sử dụng nhựa “có thể tránh” vào năm 2042. Thay thế tất cả những thứ có thể thay thế với các vật liệu khác không phải nhựa. Các siêu thị được động viên mở những dãy hàng “không nhựa” riêng. Kế hoạch mới của Chính phủ Anh được đưa ra với mục đích xây dựng một nước Anh xanh và sạch hơn.

Siêu thị không túi ni lon

Thay đổi trong thói quen sử dụng túi ni lon

Trên khắp châu Âu nói chung, thói quen sử dụng túi ni lon cũng đang được thay đổi. Chính phủ nhiều quốc gia bao gồm Luxembourg, Đan Mạch đã áp thuế vào những loại túi sử dụng 1 lần, trong khi đó các siêu thị ở Đức đang tích cực loại bỏ túi ni lon, nhựa và thay thế bằng những chất liệu tái sử dụng bền hơn.

Và những kế hoạch cho tương lai…

Năm 2017, Kenya đã chính thức quy việc sản xuất, sử dụng túi ni lon là bất hợp pháp. Điều luật được ban hành khi cả quốc gia Kenya đang sử dụng 24 triệu chiếc túi ni lon 1 tháng. Bất cứ ai vi phạm sẽ phải đối mặt với mức án 4 năm tù và phạt 38.000 USD. Hành khách đáp máy bay xuống Kenya nếu có dùng túi miễn thuế mua ở sân bay cũng phải bỏ túi mới được nhập cảnh.

Zimbabwe cũng có những thay đổi trong chính sách của mình khi cấm hoàn toàn các hộp xốp đựng thức ăn mua về, thay thế bằng những hộp giấy hoặc hộp làm từ bột ngô.

Chính phủ Scotland cấm mua bán và sản xuất những que bông tai nhựa và những sản phẩm nhựa tương tự, vốn thường bị xả ra biển. Giải pháp thay thế là những vật liệu có thể phân hủy được.

ĐỀ XUẤT TĂNG THUẾ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MỨC KỊCH KHUNG ĐỐI VỚI TÚI NI LÔNG

VTV.vn

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *