Header Styles

 

Colors Style

               
 

Custom Color

 

Menu Color

Copyright © 2015. TemPlaza. All Rights Reserved.

Mô hình 3Rs: Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế để bảo vệ môi trường

Mô hình 3Rs: Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế để bảo vệ môi trường

17 Tháng Một, 2018 / 9 Comments / 2051 / Tin tức
Facebook It
Tweet It
Pinterest It
Google Plus It

Là một nhà sản xuất, in ấn túi ni lông tại Việt Nam, chúng tôi cũng nhận thức được tác hại của túi ni lông đối với môi trường sống hiện nay nên luôn khuyến khích khách hàng áp dụng mô hình 3Rs: Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Vậy mô hình 3Rs là gì ?

3 Rs là viết tắt của các từ tiếng Anh: Reduce – Reuse – Recycle. Chúng có nghĩa tiếng Việt là Tiết giảm – Tái sử dụng –Tái chế nên còn được gọi là 3T. Đây là một giải pháp quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới trong việc bảo vệ môi trường.

– Reduce – Tiết giảm là việc giảm lượng chất thải phát sinh bằng việc thay đổi lối sống, cách tiêu dùng, cải tiến quy trình sản xuất…Đây là sự tối ưu hóa quá trình sản xuất và tiêu dùng về mặt môi trường, tạo ra lượng sản phẩm lớn nhất, sử dụng hiệu quả nhất tài nguyên và thải ra lượng chất thải thấp nhất.

– Reuse – Tái sử dụng là việc sử dụng lại sản phẩm, hay một phần của sản phẩm cho chính mục đích cũ, hay cho một mục đích khác, sử dụng một sản phẩm nhiều lần đến khi hết tuổi thọ của nó.

– Recycle – Tái chế là sử dụng rác thải, vật liệu thải để làm ra các vật chất, sản phẩm mới có ích.

Mô hình 3Rs: Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế để bảo vệ môi trường

Lợi ích của 3 Rs

Kết quả thực hiện 3 Rs ở nhiều nước trên thế giới đã cho thấy đây là một giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả và mang lại những lợi ích lớn về kinh tế, xã hội,..

Trước hết lợi ích môi trường từ 3Rs là không thể chối cải. Khi áp dụng 3 Rs, lượng chất thải sẽ giảm làm giảm ô nhiễm môi trường.

Về kinh tế, việc tái chế mang đến một lợi ích rất lớn. Và điều này đã được chứng minh qua thực tế khi nhiều doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

3R còn mang đến một lợi ích xã hội mà hoàn toàn không thể quy thành tiền hay vật chất. Đó là sự nâng cao nhận thức của con người về bảo vệ môi trường. Hoạt động tái chế tạo ra việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo. Trong khi đó việc giảm lượng thải làm giảm các chi phí xã hội trong quản lý chất thải, trong chăm sóc sức khỏe đối với các bệnh do ô nhiễm môi trường gây ra.

Chương trình quản lý chất thải rắn theo mô hình 3R “Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế” đã được thực hiện ở một số nơi như ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, mục tiêu chung của chương trình không chỉ nhằm giảm sử dụng túi ni lông mà còn tăng cường tái sử dụng túi ni lông và tái chế.

Để giảm thiểu sử dụng túi ni lông cần phải áp dụng đồng bộ và lâu dài nhiều giải pháp quản lý, bao gồm các giải pháp mang tính pháp lý, các giải pháp kinh tế, các giải pháp khuyến khích và tuyên truyền ngắn hạn và dài hạn.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ CÔNG NHẬN TÚI NI LÔNG THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *